Hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Giải pháp đúng đắn cho các nhu cầu năng lượng của Việt Nam.

Với sự hiện diện lâu dài tại Việt Nam và cam kết đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước thông qua những công nghệ có hiệu suất cao tân tiến nhất, GE mang đến giải pháp tuabin khí không chỉ giúp Việt Nam đáp ứng các nhu cầu năng lượng hiện tại, mà còn đáp ứng nhu cầu tăng trưởng liên tục trong khu vực.

Công nghệ tuabin khí có thể giúp đảm bảo an ninh năng lượng thông qua việc sản xuất ra nguồn điện ổn định, linh hoạt và bền vững, giúp bổ trợ cho nguồn năng lượng tái tạo. Đây được gọi là “củng cố lưới điện”.

 • Tuabin khí thế hệ H
 • Tuabin khí Aero
Năng lượng với chi phí hiệu quả

Giới thiệu tuabin khí 9HA.02

Tuabin khí HA có chi phí chuyển đổi từ nhiên liệu sang điện năng thấp nhất, đồng nghĩa với việc sản xuất được nhiều điện năng với chi phí thấp hơn, đòi hỏi bảo trì ít hơn, và giảm lượng phát thải C02 – đây đều là những tiêu chí rất phù hợp trong bối cảnh các nhà sản xuất và người dùng tại Việt Nam đang tìm kiếm giải pháp giảm chi tiêu cho điện.

hero-9ha-gas-turbine.png

Với tuabin khí 9HA.02, bạn sẽ có được nhiều lợi ích từ: Hiệu suất chu trình hỗn hợp cao hơn:

 • Sự linh hoạt trong vận hành
 • Công nghệ đã được kiểm chứng toàn cầu
 • Lượng phát thải thấp hơn
 • Độ tin cậy và sẵn sàng hàng đầu
 • Thời gian và chi phí lắp đặt thấp hơn
 • Bảo trì dễ dàng
 • Năng lực sản xuất địa phương tại Việt Nam
Củng cố lưới điện để hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo

Vượt qua những thách thức trong hoạch định công suất của tương lai từ ngay hôm nay

Củng cố lưới điện hay cân bằng lưới điện (còn được gọi là củng cố công suất hoặc củng cố năng lượng tái tạo) nghĩa là bổ sung một nguồn điện khác vào nhà máy năng lượng tái tạo nhằm cung cấp nguồn điện an toàn và ổn định khi trời không có nắng hoặc gió. Củng cố lưới điện có vai trò quan trọng đối với bất kỳ mạng lưới phát điện nào, đặc biệt là với Việt Nam, nơi có tỷ lệ năng lượng tái tạo cao.

grid turbine.png

Giới thiệu về Tuabin khí AeroGiới thiệu về Tuabin khí Aero

Được phát triển từ công nghệ hàng không, dòng tuabin Aero của GE sở hữu các công nghệ có tính linh hoạt và cơ động cao, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như phát điện, hệ thống sưởi khu vực, điện di động, cấp điện nhanh và tất nhiên là ổn định lưới điện. Tuabin khí Aero của GE có những đặc điểm khiến chúng đặc biệt thích hợp để củng cố công suất.

Tuabin LM2500XPRESS có thể hoạt động với 35% khí hydro; khi thiết bị hoàn nguyên xúc tác chọn lọc (SCR) được sử dụng để giảm phát thải, NOx có thể được giảm còn 2.5 ppm, CO giảm còn 4ppm.

product-features-lm2500.jpg

Tuabin khí LM2500XPRESS mang lại nhiều lợi ích:

 • Hiệu suất tăng tới 38.5%
 • Sử dụng 35% khí hydro
 • Độ tin cậy 99.5%
 • Tính sẵn sàng 98.7%
 • Công suất: ~34MW

Tuabin LM6000 mang lại 99% độ tin cậy và 98% tính sẵn sàng. Nó có thể được khởi động trong vòng 5 phút với khả năng sử dụng nhiên liệu kép, mang đến sự linh hoạt trong việc sử dụng nguồn nhiên liệu, đồng thời giúp khách hang hạn chế mức độ phát thải.

hero-lm6000-gas-turbine.png

Tuabin khí LM2500XPRESS mang lại nhiều lợi ích:

 • Hiệu suất ròng tới 41.4%
 • Độ tin cậy trên 99%
 • Tính sẵn sàng hơn 98%
 • Khởi động trong 5 phút
 • Công suất: ~53MW
Dẫn đầu về công nghệ thế hệ H

Lợi ích khi hợp tác cùng GE Gas Power

Tuabin khí 9HA có hiệu suất cao, làm mát bằng không khí là công nghệ dẫn đầu trong thế hệ H, giúp giảm đáng kể chi phí vòng đời tính trên mỗi MW cho Việt Nam.

Hiệu suất chu trình hỗn hợp

Hiệu quả chi phí khi chuyển đổi từ nhiên liệu thành điện

Các tuabin khí thế hệ H của chúng tôi cho phép chuyển đổi từ nhiên liệu thành điện với chi phí hiệu quả nhất, giúp các nhà máy điện của Việt Nam đáp ứng được nhu cầu điện đồng thời tiết kiệm chi phí vận hành và các yêu cầu trong nước về mức phát thải.

Các tuabin khí HA của chúng tôi đã lập hai kỷ lục thế giới, bao gồm kỷ lục nhà máy chu trình hỗn hợp có hiệu suất cao nhất thế giới dành cho nhà máy EDF ở Bouchain, Pháp (đạt hiệu suất ròng 62,2% ở tần số 50Hz); và kỷ lục hiệu suất gộp 63,08% ở tần số 60Hz dành cho nhà máy điện Nishi-Nagoya ở Nhật Bản. 

Dẫn đầu thị trường tuabin khí

Linh hoạt trong vận hành

Tuabin khí 9HA.02 có khả năng đạt được công suất tối đa trong vòng 30 phút, và công suất lên tới 88MW/phút với cấu hình 1x1 hoặc 176MW/phút với cấu hình 2x1. 

Tuabin 9HA.02 có khả năng vận hành ở chế độ chờ và đáp ứng, đảm bảo vận hành ở các mức tải tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất và vẫn duy trì mức phát thải theo yêu cầu. Tính năng này bổ trợ cho khả năng vận hành thấp tải của nhà máy ở mức 33% công suất tối đa. Dòng tuabin này còn có khả năng linh hoạt trong sử dụng nhiên liệu, bao gồm các loại nhiên liệu dạng lỏng và dạng khí với thành phần khí đa dạng, bao gồm khí nhiều ethane (khí đá phiến), hydro, khí BTU trung bình thấp và khí tự nhiên hóa lỏng.

Công nghệ đã được kiểm chứng

Các tuabin khí đã được thử nghiệm và kiểm chứng

Lắp đặt tuabin khí trong nhà máy đòi hỏi một kế hoạch rõ ràng và chắc chắn. Với dòng tuabin HA của chúng tôi, mỗi chiếc tuabin đầu tiên đều phải trải qua quá trình kiểm tra ngặt nghèo về tốc độ và công suất toàn phần tại nhà máy ở Greenville, Nam Carolina, Hoa Kỳ. 

Nhà máy với giá trị đầu tư 200 triệu đô la Mỹ này có khả năng kiểm nghiệm tuabin trong điều kiện khắc nghiệt hơn cả điều kiện thực tế: vận hành tuabin ở tốc độ 110% so với bình thường và mô phỏng lại các điều kiện khắc nghiệt nhất, như thời tiết trên sa mạc Ả Rập đến vùng núi Colorado. Tất cả những điều này được thực hiện để đảm bảo nguồn cấp điện của khách hàng tới người dùng.

Thiết kế mô-đun đơn giản

 Lắp đặt nhanh hơn giúp giảm thời gian và chi phí

Hệ thống phụ trợ cho tuabin khí HA được cấu hình sẵn, lắp rắp tại nhà máy, và các mô-đun được thử nghiệm để giảm bớt các công đoạn lắp đặt tại công trường, đường ống và van.

Điều này đồng nghĩa với quá trình lắp đặt đơn giản hơn, nhanh hơn, đòi hỏi ít nhân lực hơn, từ đó giảm thời gian thi công tại công trường và rủi ro của chất lượng lắp đặt, đồng thời đẩy nhanh tiến độ lắp đặt nhanh hơn tới 25% so với khi lắp đặt tuabin khí dòng F của GE. Cấu hình mô-đun này cũng giúp các kỹ thuật viên dễ dàng thực hiện bất kỳ công tác bảo trì cần thiết nào trong suốt vòng đời của tuabin khí.

Sự ghi nhận trong ngành

Được công nhận về công nghệ tiên tiến dẫn đầu ngành

GE là nhà sản xuất thiết bị nguyên bản duy nhất đạt hai kỷ lục thế giới về nhà máy điện chu trình hỗn hợp công nghệ H có hiệu suất cao nhất bao gồm hiệu suất toàn phần 63,08% ở nhà máy điện Nishi Nagoya của Chubu Electric tại Nhật Bản (7HA, 60Hz), và hiệu suất thực 62,22% ở nhà máy điện Bouchain của EDF tại Pháp (90HA, 50Hz).

Năm 2021, nhà máy điện khí Track 4A công suất 1.4GW của công ty Southern Power Generation tại miền Nam Malaysia – được trang bị các tua bin khí 9HA thương mại đầu tiên của GE – đã được Tạp chí Dielsel & Gas Turbine WORLDWIDE vinh danh là “nhà máy điện của năm 2021”. Đây là hình mẫu của việc cân bằng vấn đề biến đổi khí hậu và đáp ứng nguồn điện với chi phí hiệu quả và độ ổn định cao.

Ngoài ra, công nghệ HA của GE được sử dụng tại nhà máy điện Juliangcheng của tập đoàn Huadian, Trung Quốc, giúp đẩy nhanh tiến trình loại bỏ công suất điện than hiện có, thay thế bằng các tuabin khí chu trình hỗn hợp có hiệu suất cao hơn. Dự án này được Tạp chí POWER vinh danh với “Giải thưởng tái sáng chế”.

Kinh nghiệm toàn cầu

Công nghệ đã được kiểm chứng toàn cầu

GE lần đầu ra mắt công nghệ H cách đây 26 năm và ra mắt danh mục sản phẩm HA vào năm 2014. Đến nay, danh mục này đã được thiết kế hướng tới giảm phát thải cacbon và hỗ trợ sản xuất điện linh hoạt nhờ tận dụng công nghệ đốt và nén tiên tiến của GE cùng những cải tiến về khoa học vật liệu, thiết kế và chất phủ nhằm tăng cường sản lượng và hiệu quả.

Tuabin HA của GE là là dòng tuabin phát triển nhanh nhất thế giới so với các dòng tuabin cùng loại với hơn 129 tuabin khí được hơn 50 khách hàng ở 20 quốc gia đặt hàng. Công nghệ H đã đạt hơn 1 triệu giờ vận hành tích lũy tính đến tháng 8/2021 tại 30 dự án trên toàn cầu, và 2/3 số tuabin HA đạt hơn 16.000 giờ vận hành.

Phát thải CO2 thấp

Hỗ trợ Việt Nam trong lộ trình trung hòa cacbon nhờ mức phát thải thấp nhất trong ngành

Hệ thống đốt DLN 2.6e của tuabin 9HA mang đến sự đột phá về hiệu quả, phát thải và sự linh hoạt trong sử dụng nhiên liệu. Hệ thống này kế thừa nhiều thiết kế của hệ thống DLN 2.6+ và sở hữu thêm tính năng tiền trộn tiên tiến giúp giảm phát thải NOx trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất cao.

Công nghệ trộn lẫn đầu vào tại buồng đốt tiên tiến cho phép tăng độ linh hoạt của nguyên liệu đốt, cả khí khô và khí ướt, đốt cháy tới 50% nguyên liệu khí H2 và hướng tới 100% trong tương lai, giúp một tuabin khí có thể giảm tải đến hơn 30% và hoạt động ở chế độ chờ với mức tải 7-15%, từ đó tiết kiệm chi phí vận hành cho khách hàng.

Dịch chuyển toàn cầu

Năng lượng cho tương lai

Việt Nam đã trải qua một chặng đường dài kể từ những năm 80 và 90 khi đất nước còn nhiều khó khăn, với tình trạng thiếu điện thường xuyên. Ngày nay, với tỷ lệ điện khí hóa đạt tới 100%, công suất hệ thống điện Việt Nam đã đạt 77,600 MW, đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Quá trình chuyển đổi từ than sang khí, như được nêu trong Quy hoạch Điện VIII, sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của năng lượng tái tạo và giải quyết bộ ba ràng buộc về độ tin cậy, chi phí phải chăng và tính bền vững của ngành năng lượng.

Tìm hiểu thêm

Gặp gỡ chuyên gia

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về cách mà GE đang hỗ trợ cho sự phát triển của Việt Nam? Các bài viết và câu chuyện của chúng tôi sẽ mang đến nhiều thông tin và chia sẻ từ các chuyên gia của GE trên toàn khu vực. Cùng chờ đón các nội dung sắp tới!

Hội thảo trực tuyến

Hướng tới tương lai năng lượng sạch hơn với khí hydro tại Việt Nam

Bước vào năm 2023, chúng ta ngày càng nhận thức nhiều hơn về sự cần thiết trong việc hướng tới một tương lai giảm phát thải các bon. Trong Dự thảo Quy hoạch Điện 8 mới nhất, khí hydro được kỳ vọng trở thành một yếu tố quyết định để hỗ trợ các mục tiêu trung hòa các bon của đất nước.

Dấu ấn tại Việt Nam

Hợp tác để thúc đẩy kinh tế năng lượng của Việt Nam

GE cam kết hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam qua việc phát triển năng lực địa phương trong các ngành mang lại giá trị cao như kỹ thuật, cũng như hợp tác với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương và các nhà cung cấp. Công nghệ của GE có thể hỗ trợ việc đa dạng nguồn năng lượng của Việt Nam thông qua việc cung cấp cung cấp các thiết bị sản xuất điện ổn định và linh hoạt. Hiện nay, giải pháp của chúng tôi không chỉ tập trung vào tuabin khí mà còn bao phủ toàn bộ hệ thống của nhà máy như tuabin hơi, máy phát, và lò hơi thu hồi nhiệt (HRSGs).

ĐốI tác cùng phát triển

Dự án 9HA.02 của GE trong khu vực

Công nghệ tuabin khí HA của GE là công nghệ phù hợp dành cho các nhà sản xuất điện trong khu vực. GE đã có những dấu ấn quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, với 5 dự án với tổng số 10 tuabin khí 9HA.02 đang được thi công. Tìm hiểu thêm về các dự án tại đây

MALAYSIA - Track 4 (Sultan Ibrahim Power Plant), Pasir Gudang (Johor Malaysia)

Sở hữu bởi công ty Southern Power Generation Sdn Bhd., nhà máy chu trình hỗn hợp với công suất 1.440MW này dự kiến đi vào hoạt động từ giữa năm 2020 và là nhà máy đầu tiên tại Malaysia sử dụng tuabin khí 9HA.02 của GE. Tâm điểm của nhà máy là hai khu sản xuất, mỗi khu có một tuabin khí 9HA.02, máy phát, và lò hơi thu hồi nhiệt. Hiệu quả của toàn nhà máy sẽ được giám sát và nâng cấp bởi phần mềm Quản lý Hiệu suất Tài sản Predix* (APM) và nền tảng cung cấp giải pháp cho nhà máy Fleet360*.

POWER Magazine’s 2021 Power Plant of the Year

MY-Track-4A.jpg

MALAYSIA - Track 4B, Alor Gajah (Melaka)

Sở hữu bởi Edra Power, nhà máy chu trình hỗn hợp với công suất 2.242MW dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ năm 2021. Đây sẽ là nhà máy sử dụng chu trình hỗn hợp từ tuabin khí lớn nhất của Malaysia. Với 3 tuabin khí 9HA.02 của GE, nhà máy có khả năng đáp ứng 10% nhu cầu điện của Malaysia.

MY-Melaka-Track-4B.jpg

INDONESIA - Tambak Lorok (Semarang, Central Java)

Nằm trong kế hoạch phát triển 35,000 MW điện của chính phủ, nhà máy chu trình hỗn hợp Tambak Lorok với công suất 780MW sẽ sử dụng tuabin khí 9HA đầu tiên tại Indonesia, cùng với máy phát, tuabin hơi D650, lò hồi thu hồi nhiệt (HRSG) của GE, và các thiết bị cân bằng nhà máy. Dự kiến khi đi vào hoạt động năm 2021, nhà máy sẽ cung cấp đủ điện cho gần 5 triệu hộ dân, và giúp cho lưới điện Java-Bali trở nên tin cậy hơn và có giá thành hợp lý hơn.

Tambak-Lorok.jpg

INDONESIA - Jawa One (Cilamaya)

Nằm trong kế hoạch của chính phủ Indonesia nhằm nâng công suất thêm 35GW điện để cung cấp cho gần 11 triệu hộ dân trên toàn lãnh thổ, nhà máy chu trình hỗn hợp Jawa One dự kiến đi vào hoạt động năm 2021 và sẽ bao gồm 2 tuabin khí 9HA.02 của GE với công suất 571MW và 2  tuabin hơi D652 với công suất 309MW. Theo một thoả thuận  dịch vụ trong hơn 25 năm, GE sẽ là đơn vị bảo dưỡng nhà máy, bao gồm cung cấp các giải pháp kỹ thuật số APM, kiểm nghiệm và lắp đặt, các bộ phận, các dịch vụ hiện trường và sửa chữa.

Image-1-Jawa-1-CCGT-power-plant.jpg

THAILAND - EGAT Bangpakong (Bangkok)

Nhà máy điện khí  chu trình hỗn hợp lớn nhất Thái Lan với công suất 1.400MW được sở hữu và vận hành bởi Cơ quan sản xuất điện Thái Lan. Nhà máy này sẽ được trang bị 2 tuabin khí 9HA của GE. Sau khi hoàn thành dự kiến vào giữa năm 2020, nhà máy sẽ đóng góp hơn 1.400MW vào mạng lưới điện quốc gia, đủ điện cho gần 2 triệu hộ dân ở Thái Lan. Điều này sẽ giúp Thái Lan đạt được mục tiêu sản xuất 57.460MW điện vào năm 2036.

TH-Bangkapong.jpg
Video

Tuabin 9HA sẵn sàng cung cấp điện cho 3 triệu hộ gia đình ở Malaysia

"Ông Haji Nor Azman bin Mufti, Chủ tịch công ty SPG cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác lâu dài với GE và tin tưởng rằng công nghệ HA sẽ giúp đáp ứng nhu cầu điện đang gia tăng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng ở Malaysia. Trong thời gian qua, bất kể đại dịch COVID -19, GE đã làm việc hết mình với hiệu suất cao để đưa công nghệ tuabin khí 9HA.02 vào vận hành thương mại lần đầu tiên, đảo bảo mọi yêu cầu về an toàn và sức khỏe.”

Ông Haji Nor Azman bin Mufti, Chủ tịch công ty SPG

Sự chuyển động của công nghệ

Cùng xem cách tuabin khí HA hoạt động

Tuabin phát triển nhanh nhất thế giới so với cùng thế hệ

Trung tâm Công nghệ Sản xuất và Bảo dưỡng tiên tiến ở Singapore thúc đẩy năng lực bảo dưỡng tuabin khí HA công nghệ cao

Nhà máy tuabin khí của GE tại Greenville, South Carolia (Mỹ)

Củng cố lướI đIện để hỗ trợ phát triển năng lượng táI tạo

Vượt qua những thách thức trong hoạch định công suất của tương lai từ ngay hôm nay

Củng cố lưới điện hay cân bằng lưới điện (còn được gọi là củng cố công suất hoặc củng cố năng lượng tái tạo) nghĩa là bổ sung một nguồn điện khác vào nhà máy năng lượng tái tạo nhằm cung cấp nguồn điện an toàn và ổn định khi trời không có nắng hoặc gió. Củng cố lưới điện có vai trò quan trọng đối với bất kỳ mạng lưới phát điện nào, đặc biệt là với Việt Nam, nơi có tỷ lệ năng lượng tái tạo cao.

grid turbine.png

GiớI thiệu tuabin khí aero

Khởi nguồn từ công nghệ trong ngành hàng không, dòng tuabin aero của GE sở hữu các công nghệ có tính linh hoạt và cơ động cao, có thế ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như phát điện, hệ thống sưởi khu vực, điện di động, điện cơ động và tất nhiên là ổn định lưới điện. Tuabin khí aero của GE có nhiều đặc điểm khiến chúng đặc biệt phù hợp cho nhiệm vụ củng cố công suất.

Dịch vụ liên quan

Các trung tâm bảo dưỡng và dịch vụ ở châu Á

Nhờ kết hợp năng lực bảo dưỡng trong khu vực và thế mạnh về chuyên môn toàn cầu, GE là nhà cung cấp dịch vụ uy tín ở châu Á, nơi GE có 90% khả năng bảo dưỡng tuabin khí công suất lớn bao gồm tuabin HA.

Trải nghiệm của khách hàng

Các tuabin khí giúp củng cố lưới điện của GE

FRANCE - EDF Bouchain

Củng cố lưới điện tại Pháp

Nước Pháp có 70% sản lượng điện đến từ năng lượng hạt nhân, các nhà máy điện than đang dần ngừng hoạt động và công suất năng lượng tái tạo đang tăng lên. Vì vậy, quốc gia này cần một nguồn điện dự phòng linh hoạt, hiệu quả để ổn định lưới điện. Nhà máy điện EDF Bouchain đã lắp đặt tuabin khí thương mại siêu công suất 9HA đầu tiên do GE cung cấp và nhanh chóng lập kỷ lục thế giới về hiệu suất ròng chu trình hỗn hợp đạt 62,22% và độ tin cậy đạt 99,8%.

firming_france_grid.png

AUSTRALIA - INFIGEN

Đảm bảo cung cấp năng lượng cho Úc

Vào năm 2019, Infigen công bố họ sẽ cho thuê 4 tuabin khí aero TM2500 công suất 30 MW. Đặc điểm ấn tượng của các tuabin này là khả năng khởi động nhanh, tính linh hoạt nhiên liệu kép, tính cơ động và chi phí bảo trì thấp. Thiết bị này sẽ bổ trợ cho lĩnh vực năng lượng tái tạo của Infigen, đồng thời góp phần tăng cường tính ổn định và độ tin cậy của lưới điện ở Nam Úc.

keeing_aus_powered.jpg

TEXAS - Exelon

Giải quyết thiếu hụt nước

Exelon, một trong những nhà sản xuất điện lớn nhất nước Mỹ, đã mua 4 tuabin khí GE 7HA và các thiết bị khác cho các nhà máy điện chu trình hỗn hợp Wolf Hollow và Colorado Bend công suất 1000 MW. Với các thiết bị ngưng tụ làm mát bằng không khí chỉ cần 10% lượng nước cần thiết thông thường để làm mát hệ thống lớn, các công nghệ của GE đang giúp tiết kiệm hàng triệu gallon nước mỗi ngày. Đây là một lợi ích đặc biệt quan trọng đối với khu vực bị hạn hán. Theo ban quản lý nhà máy, các tuabin khí có hiệu suất rất cao: “Chúng tôi có thể đo lường được tốc độ gió thông thường ở phía tây Texas thông qua sản lượng điện của các tuabin”.

bridging_the_hydro_gap.jpg

TOBAGO - Cove Power Plant

Hỗ trợ phát triển tương lai của năng lượng tái tạo

Vào năm 2018, quốc đảo Tobago đã bổ sung 20 MW công suất vào lưới điện với tuabin khí aero LM2500 đầu tiên của khu vực. Tuabin được trang bị cho Nhà máy điện Cove của Ủy ban Điện lực Trinidad & Tobago. Tuabin gọn nhẹ này cung cấp điện với độ ổn định hơn 99% để hỗ trợ lưới điện đang phát triển rất nhanh chóng của Trinidad & Tobago, và được kỳ vọng sẽ mang đến các nguồn năng lượng tái tạo bổ sung trong tương lai gần. Các tuabin khí như LM2500 có khả năng tuần hoàn cho phép khởi động và dừng lại nhiều lần mỗi ngày, cùng với hiệu suất tải bộ phận cao và tính linh hoạt khi giảm tốc sâu, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để củng cố lưới điện.

support_renew_ener_future.jpg

NASSAU - Bahamas Power & Light Company Ltd.

Cấp điện cho cả một hòn đảo

Công ty Điện lực và Ánh sáng Bahamas gần đây đã lắp đặt một tuabin khí GE TM2500 tại nhà máy Blue Hills. Tuabin sẽ cung cấp nguồn điện với công suất tới 34 MW cho hòn đảo, đủ để phục vụ 18.000 khách hàng. Lượng điện bổ sung này sẽ giúp cải thiện khả năng kiểm soát tần số của lưới điện trên đảo, giúp giảm thiểu tình trạng mất điện do bão thường xuyên và nhu cầu năng lượng tăng cao vào mùa du lịch.

power_an_island.jpg

CALIFORNIA - Sentinel Energy

Ổn định năng lượng gió

Nam California đang là điểm nóng phát triển các dự án năng lượng tái tạo. Để bù đắp cho sự gián đoạn của hơn 700 MW công suất điện gió của Thung lũng Coachella, Competitive Power Venture (CPV) đã xây dựng nhà máy lớn nhất thế giới có công suất 800 MW sử dụng tuabin khí giải nhiệt bằng khí nạp LMS100. Tuabin được lựa chọn nhờ khả năng khởi động nhanh (10 phút) và tốc độ tăng tốc (lớn hơn 10 MW mỗi phút). Ở nhà máy này, có tổng cộng 8 tuabin với các mức tải điều khiển khác nhau từ 50 MW đến 800 MW và một loạt các dịch vụ phụ trợ, như dự phòng quay và không quay, để giúp ổn định lưới điện và bổ trợ cho các nguồn điện tái tạo không liên tục.

stabilizing_wind_power.jpg

BANGLADESH - Shahjibazar Power Plant

Cung cấp sự linh hoạt

Bangladesh đang trải qua một quá trình chuyển đổi nhanh chóng, và để hỗ trợ nền kinh tế đang phát triển, chính phủ nước này đang nhanh chóng triển khai đồng thời nhiều dự án để bổ sung công suất phát điện vào lưới điện. Tính linh hoạt là chìa khóa cho các dự án này, khi Hội đồng Phát triển Điện lực Bangladesh (BPDB) cũng tập trung vào việc cải thiện sự ổn định của lưới điện trong bối cảnh lưới điện có nhiều biến động. Trong số các dự án của họ có một nhà máy điện khí chu trình đơn công suất 100 MW nằm ở Shahjibazar. Công ty Jiangsu Etern được BPDB chỉ định cung cấp giải pháp sẵn sàng đi vào hoạt động, đã chọn tuabin khí hiệu suất cao LMS100 của GE cho nhà máy Shahjibazar. Với sự phù hợp để đáp ứng các điều kiện lưới điện biến động, LMS100 cho phép vận hành nhà máy ở ba chế độ: cơ bản, cao và giao động. Tính linh hoạt bổ sung của việc vận hành với nhiên liệu kép sẽ cho phép tuabin hoạt động bằng cả khí tự nhiên và khí dầu mỏ hóa lỏng mà không tốn chi phí chuyển đổi nhiên liệu.

shahjibar-power-plant.png
Liên hệ với chúng tôi

Tìm hiểu cách GE Gas Power có thể giúp cải thiện hiệu suất cho nhà máy của bạn.